[009] Xử lý bụi nhà máy

loc bui tui vai

Xử khí thải bụi trong các nhà máy và xưởng sản xuất sơn.

Quá trình sản xuất của các nhà máy công nghiệp phát sinh khí thải công nghiệp, như khí thải lò hơikhí thải lò nung, khí thải phát sinh trong quá trình sơn, các nhà máy sản xuất mùn cưa, dăm bào, nhà máy chế biến gỗ vv…Các loại khí thải này đều mang thành phần ô nhiễm, gây hại môi trường nên trước khi thải bỏ chúng cần phải qua quá trình xử lý bụi sạch các chất ô nhiễm để tránh gây tác hại đến môi trường sống.

Thiết bị lọc bụi Cyclon

    Với đặc điểm như trên thì muốn giảm lượng bụi và mùi trong khu vực sản xuất và vùng lân cận thì cần phải cô lập vùng phát sinh bụi. Nhưng do vùng phát tán bụi, mùi rất rộng trên toàn phân xưởng. Do đó chúng tôi đưa ra phương án là cô lập vùng phát sinh bụi cho toàn xưởng. Muốn vậy ở 2 cửa ra vào bên hông và các của sổ bên vách tường có bố trí phễu và đường ống hút bụi phải được đóng lại. Do tính chất công việc nên 2 cửa bên hông không đóng được và khí dùng quạt chắn gió hay màng nhựa PVC để cô lập vùng bụi cũng không khả thi. 

    Vì khi dùng quạt chắn gió để tạo bức tường gió thì khi luồng gió chạm đất sẽ làm phát sinh ra bụi (ngay vị trí cấp liệu) và khi dùng màng PVC thì cũng hạn chế tháo tác khi ra vào. Nên bên chúng tôi quyết định là không đóng cửa 2 bên hông do đó lượng bụi phát sinh  ra ở mặt trước nơi để nguyên liệu và khu vực cho xe vân chuyển nguyên liệu sẽ không được thu gom. Do vậy bụi ở khu vực này sẽ được quét  đến vị trí miệng chờ để thu gom (bên chúng tôi sẽ bố trí các miệng chờ để thu gom bụi cho lúc quét dọn vệ sinh). Các vách hở của nhà xưởng cũng được làm kín bằng tole phẳng hay màng nhựa PVC. Mục đích là tạo cho không khí bụi, mùi trong xưởng đi theo một hướng nhất định (hướng từ mặt trước ra sau) và không bị phát tán lộn xộn trong xưởng hay ra bên ngoài xưởng.
 

  Hệ thống xử lý bụi lọc bụi kiểu túi vải:

    Nguyên lý lọc bụi của vải như sau: cho không khí lẫn bụi đi qua 1 tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ bị giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ . Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được cả các hạt rất nhỏ là nhờ có lớp trợ lọc. Sau 1 khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng lọc quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc.

Hệ thống xử lý bụi lọc bụi túi vải
Thiết bị xử lý bụi kiểu quán tính:
+Ứng dụng cho hạt có kích thước 25 – 30μm
+ Hiệu quả xử lý: 65 – 80%
Hệ thống xử lý bụi kiểu ly tâm
+ Thiết bị lọc bụi ly tâm kiểu nằm ngang.
+ Thiết bị lọc bụi ly tâm kiểu đứng.
+ Thiết bị lọc bụi ly tâm kiểu guồng xoắn.
+ Thiết bị lọc bụi xyclon.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn về hệ thống xử lý khí bụi.

Loc bui
Xuong loc bui
Loc bui 1
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Xem sản phẩm
0899338585
Liên hệ